October 26, 2023

ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ วงการบันเทิง เกม หนัง รวมถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ

เว็บข่าวสารวงการบันเทิง เกม หนัง อัพเดทสดใหม่ก่อนใคร เลือกชมกันได้ตามไลฟ์สไตล์รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆ

Canva โปรแกรมออกแบบกราฟฟิค ที่ใช้ง่ายและครบเครื่องที่สุด

แนะนำโปรแกรมแต่งภาพ

แนะนำโปรแกรมแต่งภาพ Canva

สำหรับโปรแกรม Canva นี้ จัดเป็น Platfrom ประเภทหนึ่ง ที่ช่วยในเรื่องของการออกแบบภาพกราฟิก ซึ่งช่วยทำให้ผู้ใช้งาน สามารถสร้างกราฟิกสื่อสังคม, การนำเสนอโปสเตอร์ รวมทั้งเนื้อหาจากภาพอื่น ๆ ซึ่งมีอยู่ในเว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือ ตลอดจนการรวมนำรูปภาพฟอนต์, Template รวมทั้งภาพประกอบที่มีให้เลือกนับล้าน ๆ รูป ซึ่งผู้ใช้งาน สามารถที่เลือกจาก Template ซึ่งได้รับการออกแบบ โดยมืออาชีพมากมาย รวมทั้งช่วยในการแก้ไข, การออกแบบ และUpload รูปภาพของตัวเองผ่าน Interface แบบลากและวาง สำหรับ Template ซึ่งมีอิสระในการใช้งานในระดับสูง ทางด้านการสมัครสมาชิก แบบชำระเงิน อย่างเช่น Canva Pro และ Canva สำหรับการนำไปใช้งานในองค์กร ก็จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติม นอกจากนี้ผู้ใช้งานก็ยังชำระเงิน สำหรับผลิตภัณฑ์ทางกายภาพ ซึ่งช่วยในการพิมพ์และจัดส่งได้เป็นอย่างดี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 เป็นต้นมา Canva สามารถระดมทุน มูลค่า 3.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ อีกทั้งยังมีผู้ใช้กว่า 20 ล้านคนใน 190 ประเทศ

ใช้งานได้ง่ายมาก

แนะนำโปรแกรมแต่งภาพ

สำหรับ Canva ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือกราฟิกออนไลน์ของ Freemium ซึ่งใช้งานได้อย่างง่ายดายมาก ๆ อีกทั้งยังมี Template มากมาย ซึ่งสามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี เป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดาย ในการสร้างภาพ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ที่ไม่มีทักษะในการออกแบบกราฟิกทำงานได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

ทำความรู้จักกับ Canva

การใช้งาน Canva เริ่มจากให้คุณลงชื่อสมัครใช้ผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะด้วย Google+ หรือที่อยู่ E-Mail ก็ได้ทั้งนั้น หลังจากนั้น Canva ก็จะแจ้งให้คุณได้ทราบถึงการเลือกประเภทกราฟิก ที่คุณต้องการหลังจากนั้นก็จะแนะนำภาพ Template ต่าง ๆ ให้แก่คุณ

Canva ใช้งานง่ายมากยิ่งกว่า Microsoft Paint

เมื่อคุณเลือก Layout และ Template ที่คุณต้องการแล้วหลังจากนั้นก็ทำการปรับแต่ง ด้วยการลากและปล่อย สามารถแก้ไขได้ ใช้งานง่ายมาก

มี Layout ให้เลือกมากมาย

  • สำหรับผู้ที่ใช้รุ่นฟรี Canva ก็จะมี Template แบบจำกัด ให้คุณเลือกและจำกัดทีมในการทำงาน ให้เหลือ 10 สมาชิก
  • ทางด้านผู้ที่เลือกใช้บัญชีระดับธุรกิจ แบบชำระเงิน จะได้รับบัญชีทีม 30 คน รวมถึงการเข้าถึงสิ่งที่ Canva มอบให้ฐานข้อมูลภาพจำนวน 300,000 ภาพ นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยคุณปรับขนาดการออกแบบของคุณ ตลอดจนไฮไลท์อื่น ๆ รวมถึงการยอมรับ แบบอักษรที่กำหนดเอง, จานสี และความสามารถในการบันทึกแม่แบบ

ต้องการออกแบบโบรชัวร์หรือ Canva ก็ทำได้

เนื่องจาก Canva เสนอทางเลือกในการออกแบบโบรชัวร์ที่ดีงาม หลาย ๆ คนจึงเลือก Canya ในการใช้งาน ในเรื่องของโบรชัวร์นั้น การพิมพ์มักจะต้องการไฟล์ที่มีความละเอียดสูงกว่า เพื่อให้ภาพออกมาได้ดีหลังจากพิมพ์ โดยเป็นเรื่องที่ดีมาก เมื่อสามารถแปลงดาวน์โหลดไฟล์เป็น PDF ที่พิมพ์ได้ทันที

ข้อสรุป Canva ทำให้ผู้ใช้งานเกิดมุมมองอันน่าสนใจ และหนึ่งในนั้นคือ ในเรื่องของความยอดเยี่ยม ที่ใช้ในการสร้างภาพง่าย ๆ เพื่อช่วยสอนเด็ก ๆ ได้ดีอีกด้วย อีกทั้งยังเหมาะกับมือใหม่ หรือผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า เนื่องจากใช้ทรัพยากรจำนวนน้อยมากเมื่อเทียบกับ Photoshop ในส่วนของการนำรูปมาประกอบอาชีพ การงานส่วนใหญ่ ของใคร ๆ หลาย ๆ คน ที่มีประสบการณ์ค่อนข้างน้อยเกี่ยวกับ Layout และกราฟิก Canva ช่วยตอบสนองการทำงานของคุณได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะใช้งานง่ายมาก แต่ถ้าคุณดีไซน์ไม่เป็นก็อาจจะพบว่างานที่ออกมานั้นมีความเรียบง่ายจนเกินไป อาจไม่เป็นที่พึ่งพอใจของคุณได้ และในทางกลับกัน สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ดี สำหรับการสร้างภาพทันใจ อีกทั้งคุณยังจะได้แบ่งปันTemplate กับผู้ใช้งานคนอื่น ๆ อีกจำนวนหลายพันคน และสิ่งนี้ คือสิ่งที่มีค่ามากกับธุรกิจขนาดเล็ก หรือการทำงานในมุมมองส่วนบุคคลต่าง ๆ