October 26, 2023

ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ วงการบันเทิง เกม หนัง รวมถึงไลฟ์สไตล์ต่างๆ

เว็บข่าวสารวงการบันเทิง เกม หนัง อัพเดทสดใหม่ก่อนใคร เลือกชมกันได้ตามไลฟ์สไตล์รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆ

Adobe Lightroom CC โปรแกรมแต่งภาพที่ใช้ง่าย และครบเครื่องที่สุด

Adobe Lightroom CC

ถ้าพูดถึงโปรแกรมตกแต่งรูปภาพแล้ว ในปัจจุบันนี้ต่างก็มีโปรแกรมตกแต่งรูปภาพ ให้คุณผู้ใช้งานได้เลือกใช้กันหลากหลายตัวเลยทีเดียว แต่สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำโปรแกรมตัวหนึ่ง ที่มีความโดดเด่น ใช้งานง่าย มีความเป็นมืออาชีพ สามารถแต่งตกแต่งรูปภาพ ได้อย่างหลากหลายแนวเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ก็สามารถใช้เวลาศึกษากับโปรแกรมตัวนี้ได้ ก็จะทำให้คุณแต่งภาพออกมาได้สวย สมใจ ราวกับรูปภาพในนิตยสารเลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมตัวนี้ ก็คือโปรแกรมตกแต่งภาพ Adobe Lightroom CC

โปรแกรมตกแต่งภาพ Adobe Lightroom CC ที่น่าสนใจ

Adobe Lightroom CC
Adobe Lightroom CC

สำหรับโปรแกรม Adobe ตัวนี้ แน่นอนว่าเป็นโปรแกรมชื่อดังของค่าย Adobe Photoshop ที่เราต่างรู้จักกันดีนั่นเองสำหรับโปรแกรมตัวนี้ ทาง Adobe ก็ได้คิดค้นปรับปรุงพัฒนาขึ้นมาใหม่ เพื่อมอบความสะดวกสบาย ให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น สำหรับโปรแกรมตัวนี้ จะมีคุณสมบัติอันโดดเด่น ในเรื่องของการจัดเรียงรูปภาพ รวมทั้งการค้นหารูปภาพ ที่ดายง่ายกว่าแต่ก่อน โดยมีขั้นตอนวิธีในการแต่งภาพต่าง ๆ ก็จะใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้งานแบบคุ้มค่าทุกอุปกรณ์ และทำการ Sync ภาพขึ้นสู่ Cloud ได้อีกด้วย สำหรับฟีเจอร์อันโดดเด่นของ Adobe ได้แก่…

การตกแต่งภาพถ่ายที่มีประสิทธิภาพสูง

โดยคุณสมบัติอันโดดเด่นของโปรแกรม Adobe ตัวนี้ สร้างขึ้นมาจากแนวทางเดิมของ Photoshop และ Lightroom สำหรับ Lightroom Version PC นี้ จะมีการดีไซน์ที่ออกแบบใหม่ ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ Present รวมทั้งเครื่องมือในการปรับแต่งแบบสะดวก เพียงไม่กี่นาทีก็ได้รูปภาพที่ถูกใจแล้ว

ซิงค์ข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา

โดยคุณสามารถแก้ไขภาพที่มีความละเอียดต่ำไปยังสูงได้แบบเต็ม ๆ ไม่ว่าจะไม่ว่าจากทั้งในส่วนใดก็ตาม จากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ มีการแก้ไขผ่านทางเว็บไซต์ก็ได้ เรียกได้ว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงพร้อมซิงค์ ค่าอุปกรณ์นอกจากนี้ ก็ยังมีการ Backup ไฟล์ภาพได้ถึง RAW ด้วย ช่วยในการป้องกันข้อมูล ที่มีความสำคัญต่าง ๆ ไม่ให้เกิดความสูญหาย อีกทั้งยังใช้เป็นพื้นที่เก็บได้อีกด้วย

มีการผสมผสานเทคโนโลยี Machine Learning

สำหรับสิทธินี้เป็นสิทธิพิเศษของ Adobe ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Sensei ซึ่งมีหน้าที่ในการช่วยคุณจัดการ keyword ต่าง ๆ พร้อมทั้งค้นหาคำสำคัญ ๆ ให้แก่รูปภาพแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้การจัดเก็บรูปภาพนั้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมานั่นเอง

เครื่องมือแชร์ภาพลงสื่อ Social Media

ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก อันแสนรวดเร็ว ให้แก่ผู้ที่ลงภาพใน Social Media ต่าง ๆ ไม่ว่าจะทางสื่อ Social Mediaส่วนตัว หรือสื่อ Social Media ที่ใช้ในการทำธุรกิจต่าง ๆ นอกจากนี้คุณก็ยังสามารถสร้างเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการแสดงภาพ ที่คุณแชร์ผ่านลิงก์หรือแชร์ผ่าน Adobe portfolio ก็ได้ทั้งนั้น เรียกได้ว่ามีความสะดวกสบาย รวดเร็ว แบบจัดเต็มมาก ๆ

ความเป็นมาของ Adobe Lightroom

เริ่มแรก Adobe Lightroom เป็นผลิตภัณฑ์ ในปี 2017 ที่กลายมาเป็นตระกูลของผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย Lightroom CC และ Lightroom Classic CC ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวนี้ มีความคล้ายคลึงกันอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดเก็บภาพ และการโต้ตอบกับระบบจัดเก็บข้อมูล Cloud ของ Adobe

สำหรับ Adobe Lightroom CC เป็น Application Lightroom รุ่นใหม่บน Cloud ออนไลน์ และสามารถติดตั้งได้กับ Lightroom Classic CC ซึ่งจากการขายนั้นอยู่ราคาที่ US $ 9.99 ต่อเช่นเดียวกัน และมาพร้อมคุณสมบัติในการแก้ไข ที่ จำกัด ในการเปรียบเทียบ Lightroom Classic CC สามารถติดตั้งบน Desktop, Laptop, iPad และมือถือได้อีกด้วย นอกจากนี้ Lightroom CC ยังมีความสามารถในการซิงค์รูปถ่าย ที่พัฒนาขึ้นมาได้มีประสิทธิภาพทั้งระหว่าง Laptop, iPad และอุปกรณ์มือถือ ซึ่งเป็นข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้ง 2 Application ทำให้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว